Hút mỡ bụng: Khi tính mạng ‘ngàn cân treo sợi tóc’

Mỡ bụng là ác mộng

Đằng sau mỗi ca phẫu thuật thẩm mỹ là hàng ngàn biến chứng đi kèm, nặng nhất có thể dẫn đến tử vong.

Phẫu thuật hút mỡ bụng không nằm ngoài những rủi ro đó.

Cơ chế hút mỡ bụng

Phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng là phương pháp tiến hành phẫu thuật nhằm loại bỏ phần mỡ thừa trong bụng. Bước đầu tiên của phương pháp này là xét nghiệm để cân nhắc tình trạng sức khỏe.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được gây mê, tiêm thuốc tê và chất chống đông máu.

Có rất nhiều kỹ thuật hút mỡ bụng. Với phương pháp truyền thống, dụng cụ thường dùng là một ống thông gắn với máy bơm chân không. Chúng sẽ được đưa vào cơ thể qua vết rạch tại vùng bụng được bác sỹ đánh dấu sẵn. Ống thông khi đặt bên trong cơ thể sẽ liên tục làm nới lỏng các mô mỡ dưới bụng. Máy bơm chân không hút mỡ ra bên ngoài những bình đựng sẵn.

Đối với một người khỏe mạnh, lượng mỡ hút tối đa một lúc là 300ml. Lượng này ở một người gầy chỉ ở mức 80ml, nếu vượt quá mức này sẽ gây ra các biến chứng có hại.

Mất mạng vì hút mỡ bụng

Hoa hậu Ecuador

Do bị chê có thân hình hơi tròn trịa, Catherine Cando, Hoa hậu vùng Duran ở Ecuador đã tử vong ngay trên bàn phẫu thuật khi đang thực hiện ca hút mỡ bụng.

Tổng giám đốc Tập đoàn bất động sản

Tổng giám đốc Tập đoàn bất động sản Franklin Heng tại Singapore đã chết thảm do bác sỹ sử dụng quá liều chất gây mê khi phẫu thuật tại Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Reves Clinic vào năm 2009. Hai bác sĩ phẫu thuật cho vị tổng giám đốc này hiện bị cấm hút mỡ bụng, nhưng vẫn hành nghề tại cơ sở y tế đã được đổi tên.

Ngôi sao Bollywood Ấn Độ đã phải bỏ mạng vì phẫu thuật hút mỡ bụng

Ngôi sao Bollywood Aarthi Agarwal đã tử vong sau 1 tháng thực hiện phẫu thuật hút mỡ

Ngôi sao Bollywood Aarthi Agarwal đã tử vong sau 1 tháng thực hiện phẫu thuật hút mỡ. Nguyên nhân dẫn tới cái chết của cô là một cơn đau tim có thể bắt nguồn từ ca phẫu thuật hút mỡ không thành công được thực hiện cách đây khoảng 1 tháng trước.

Biến chứng khi hút mỡ bụng

Sau khi phẫu thuật hút mỡ, người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn và có thể gặp khó khăn khi vận động trong một thời gian. Ngoài ra, sau phẫu thuật có thể để lại sẹo tại vùng bụng. Việc rút bớt một lượng mỡ thừa dưới da sẽ khiến da bị chảy xệ và tạo thành nếp nhăn, thậm chí nhiễm trùng, hoại tử da.

Bên cạnh đó, phẫu thuật hút mỡ bụng cũng có thể gặp những rủi ro, biến chứng. Tỷ lệ bị biến chứng này ở những người cắt và hút mỡ bụng là từ 5 – 10/10.000 trường hợp. Tỷ lệ này tỷ lệ thuận với mức độ cắt hay hút mỡ bụng nhiều.

Phổ biến nhất là các phản ứng, dị ứng với thuốc gây mê. Trong trường hợp nhẹ, bệnh nhân sẽ bị dị ứng đỏ da, nổi mẩn, ngứa nhưng nếu nặng sẽ bị sốc phản vệ, bệnh nhân bị tụt huyết áp rất nhanh, tím tái, khó thở và có thể tử vong nếu không được xử trí kịp thời.

Các biến chứng nặng có thể gặp phải là tắc mạch do mỡ. Với các cuộc phẫu thuật kéo dài có thể dẫn đến tình trạng hình thành những cục máu đông dẫn đến tắc tĩnh mạch sâu. Những cục máu đông có thể di chuyển đến phổi gây tắc tĩnh mạch phổi.  Đây là những biến chứng vô cùng nguy hiểm, có thể gây nên những cái chết đột ngột.

Ngoài ra, phẫu thuật thẩm mỹ ở những cơ sở không uy tín, bác sĩ không có tay nghề, thiết bị y tế không đảm bảo thì cơ thể trông còn xấu hơn trước, tổn hại sức khỏe.

Vì vậy, tốt nhất nên sử dụng các cách giảm cân tự nhiên, áp dụng chế độ ăn uống  và tập luyện phù hợp, bạn sẽ có thể lấy lại vóc dáng khỏe mạnh và an toàn.

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 1 cách giảm cân, giảm mỡ bụng và tạo bụng sáu múi hiệu quả đó là dùng kem bôi Abs Six Pack

ABS Six Pack Tạo bụng sáu múi
ABS Six Pack tạo bụng sáu múi sau 4 tuần sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *